skip to Main Content

Có được mang nhạc cụ lên máy bay hay không?

Mang nhạc cụ lên máy bay có được phép hay không là câu hỏi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn gần đây. Hiện tại, theo quy định thì hầu như hãng nào cũng cho phép mang theo nhạc cụ nhưng phải đáp ứng kích cỡ và trọng lượng. Tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Có được mang nhạc cụ lên máy bay hay không?

mang nhạc cụ lên máy bay
Mang nhạc cụ lên máy bay

Theo quy định hiện tại, cả 4 hãng hàng không là Vietnam Airlines; Vietjet Air; Pacific Airlines và Bamboo Airways đều cho phép hành khách mang theo nhạc cụ lên máy bay.

Hành khách có thể mang nhạc cụ trên theo 3 hình thức. Đó là mang vào hành lý xách tay, hành lý ký gửi. Ngoài ra hành khách cũng có thể mua thêm ghế để đàn bên cạnh mình. (Nhớ đóng gói cẩn thận tránh hư hỏng, rơi vỡ xảy ra).

Mang nhạc cụ lên máy bay dạng hành lý xách tay

Các dạng nhạc cụ, đàn bạn có thể mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay

 • Tổng kích thước tối đa cần đảm bảo không vượt quá 85 x 36 x 23cm
 • Trọng lượng không quá 7kg.
 • Hành khách cũng cần đảm bảo chắc chắn nhạc cụ để vừa ngăn hành lý ở trên cao hoặc vừa dưới ghế trước mặt mình.

Mang nhạc cụ lên máy bay dạng hành lý ký gửi

Hành khách cần lưu ý đóng gói nhạc cụ của mình thật cẩn thận. Bởi vì đàn, nhạc cụ rất dễ bị hư hỏng khi vận chuyển. Ngoài ra hành khách lưu ý có thể cần trả thêm phí nếu như tổng số nhạc cụ có kích cỡ, trọng lượng vượt quá hành lý mua trước của hãng. Hành khách cũng điền đầy đủ thông tin vào mẫu giới hạn trách nhiệm với nhạc cụ khi làm thủ tục lên máy bay.

Nếu trường hợp nhạc cụ đàn của bạn vượt quá 1m gồm cả hộp đựng thì phí hành lý quá cước khi đó sẽ được áp dụng. Trọng lượng nhạc cụ nếu quá cỡ cần được tính vào trọng lượng hành khách ký gửi. Nên hành khách cần nhớ mua hành lý trước phải đảm bảo đủ trọng lượng cần thiết.

Mang nhạc cụ lên máy bay dạng mua thêm ghế ngồi cạnh

Nếu bạn muốn vận chuyển nhạc cụ đàn guitar, kèn, ukulele lên máy bay dạng hành lý ký gửi nhưng lại vượt quá kích thước, không để vừa ở cabin. Không thể để gọn trước chỗ ngồi. Khi đó hành khách cần mua thêm ghế đặt đàn và mức giá vé sẽ tương tự như vé của hành khách bình thường.

Có được mang đàn guitar lên máy bay không?

Mang đàn guitar lên máy bay
Mang đàn guitar lên máy bay

Bạn có thể mang đàn guitar lên máy bay nhưng phụ thuộc vào kích cỡ và trọng lượng của đàn. Đối với đàn guitar có nhiều loại và kích thước. Tuy nhiên nếu là đàn có kích thước thông thường tức là kích thước vượt quá tiêu chuẩn sẽ không được phép mang đàn guitar lên máy bay.

Hành lý xách tay: Đàn guitar có trọng lượng không quá 7kg. Kích thước tối đa là 85 x 36 x 23cm.

Hành lý ký gửi:

 • Đối với loại đàn guitar lớn (kích thước tối đa 120 x 45 x 20cm). Hạn mức là 2 chiếc mỗi máy bay.
 • Đối với đàn guitar siêu lớn (kích thước tối đa 140 x 45 x 50cm). Hạn mức là 1 chiếc mỗi máy bay.

Mua thêm chỗ ngồi bên cạnh: Để mang đàn guitar lên máy bay, bạn có thể mua 1 ghế cho đàn của mình. Như vậy, bạn sẽ phải mua thêm một ghế có giá trị tương đương với ghế hành khách.

Có được mang đàn ukulele lên máy bay không?

mang đàn ukulele lên máy bay
Mang đàn ukulele lên máy bay

Đàn ukulele được phép mang lên máy bay. Vì đây là đàn có kích thước nhỏ, trông như “đứa con” của đàn guitar vậy. Với kích thước nhỏ bé thì việc mang đàn ukulele lên máy bay là hoàn toàn được phép. Bạn có thể mang theo dạng hành lý xách tay hoặc ký gửi nhé.

Có được mang Kèn lên máy bay không?

mang Kèn lên máy bay
Mang Kèn lên máy bay

Các loại kèn như:

 • Kèn Harmonica
 • Kèn Saxsophone
 • Kèn Clarinet
 • Kèn Trumpet
 • Kèn Clarinet

Được phép mang lên máy bay nếu kích thước không quá lớn. Tương tự như các loại nhạc cụ khác, mang kèn lên máy bay phải đáp ứng theo quy định về trọng lượng và kích thước của kèn.

Các loại kèn kể trên không được vượt quá kích thước tối đa cho phép: 140 x 45 x 50cm. Tất cả các hãng hàng không đều áp dụng quy định mang kèn lên máy bay giống như quy định mang nhạc cụ.

Có được mang máy nghe nhạc lên máy bay không?

Mang máy nghe nhạc lên máy bay
Mang máy nghe nhạc lên máy bay

Mang máy nghe nhạc lên máy bay được các hãng hàng không cho phép. Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam từng có khuyến cáo các hãng bay và hành khách về quy định sử dụng thiết bị thu phát sóng. Theo đó, các thiết bị thu phát sóng như tai nghe, máy nghe nhạc… đều không được sử dụng trong lúc máy bay cất/hạ cánh. Các thiết bị này chỉ được sử dụng khi máy bay đạt độ cao 3.000 m (bay bằng).

Vì vậy, nếu bạn mang máy nghe nhạc lên máy bay thì nên tắt hẳn khi máy bay cất và hạ cánh. Nhằm đảm bảo an toàn cho các hệ thống dẫn đường và hạ cánh của máy bay.

>Xem thêm: Có được mang cây lên máy bay không?

XU HƯỚNG ĐẶT VÉ MÁY BAY

Việc mua vé máy bay trực tuyến đang trở thành xu hướng phổ biến hơn khi các công nghệ tiên tiến và tính năng tiện lợi giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin về các chuyến bay và đặt vé. Bên cạnh đó, các booker sẽ hỗ trợ chi tiết về các thông tin liên quan đến việc mang các loại nhạc cụ lên máy bay. Kèm theo các điều kiện và quy định bắt buộc đối với từng nước đến.

Truy cập vào các website đặt vé: alltours.vn; bambooaways.com; dailymaybay.vn … Chỉ sau một vài lần click chuột, bạn đã có thể đặt vé thành công mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Song song với việc đặt vé trực tuyến qua website, bạn có thể liên hệ Tổng đài bán vé máy bay 1900 1812 hoặc di động 0856 256 256 để booker kết nối và hỗ trợ đặt vé. Hành khách nhận vé điện tử gửi qua tin nhắn điện thoại, zalo, viber hoặc messenger. Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản internet banking hoặc ra giao dịch tại các ngân hàng gần nhà nhất.

Liên hệ để đặt vé máy bay và hỗ trợ thông tin chi tiết:

 • Tổng đài đặt vé máy bay: 1900 1812
 • Điện thoại/zalo: 0856 256 256
 • Email: hoangyen@phongbanve.com

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0856 256 256